HPE

  • bannerdhcd2018

 DHCD thuong nien 2018

 

infomation

Hoạt động từ thiện đầu năm 2013 tại xã vùng cao Sủng Trái, Hà Giang

hagiang4

Sủng Trái là một xã nghèo đặc biệt khó khăn của cao nguyên Đồng Văn, Hà Giang. Đồng bào dân tộc vùng cao tại đây có cuộc sống khó khăn vì vị trí cách xa các trung tâm, địa hình hiểm trở, chủ yếu là núi đá, diện tích đất canh tác hạn hẹp, mùa đông kéo dài 5-6 tháng. Toàn xã có 831 hộ dân thì có tới 745 hộ nghèo (bằng 92,3 %), thành phần dân tộc chủ yếu là người dân tộc Mông. Xã có một điểm trường chính là trường Mầm non-PTCS Sủng Trái và 12 điểm trường lẻ.

hagiang11
Vì địa hình hiểm trở, học sinh nhà ở cách xa trường nên nhiều em phải ở bán trú. Theo hình thức này, mỗi em học sinh sẽ được hỗ trợ 140 nghìn đồng/tháng (trong đó, Nhà nước hỗ trợ 50%, địa phương hỗ trợ 50%). Ngoài ra, mỗi gia đình có con em đi học thì mỗi tháng phải nộp đều đặn một khối lượng ngô và củi nhất định cho nhà trường. Mặc dù vậy, do diện tích đất đai trồng trọt rất thiếu thốn nên nhiều hộ gia đình không có khả năng đóng góp đủ số lượng đó, nhiều khi, có rau góp rau, có củi góp củi. Với những khoản hỗ trợ và đóng góp đó cũng chỉ đủ cho các em có cơm để ăn trong một vài ngày/tháng. Thời gian còn lại, chủ yếu các em phải ăn những bữa ăn thường xuyên là mèn mén (ngô xay) với canh rau. Quanh năm, suốt tháng ăn mèn mén, ngày hết, Tết đến, với nhiều gia đình, món ăn chủ đạo vẫn chỉ là mèn mén.

hagiang3

Chỉ còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ, vậy mà nhiều gia đình vẫn chưa biết trông vào đâu để có được cái Tết ấm áp, no bụng cho các con trong khi mùa đông rét mướt vẫn dội về những đợt không khí lạnh tăng cường, chưa dứt đợt cũ đã lại thêm đợt mới.

Đồng cảm với những khó khăn thiếu thốn của đồng bào vùng cao xã Sủng Trái, Huyện Đồng Văn, Hà Giang. Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel đã khởi động chiến dịch từ thiện quyên góp tiền mua lương thực, chăn ấm mùa đông, quần áo ấm, tổ chức đoàn tình nguyện hoạt động thiện nguyện mở đầu năm 2013 bằng chuyến công tác lên cao nguyên Đồng văn, Hà Giang. 

hagiang7

Chiến dịch từ thiện năm 2013 của Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel đặc biệt ý nghĩa vì kêu gọi được sự ủng hộ nhiệt tình, tận tâm của CBNV Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Quang trong việc quyên góp vật chất và chuẩn bị nhu yếu phẩm cho chuyến từ thiện, cùng sự hỗ trợ của Ban tình nguyện Trường Đại học Bách Khoa Hà nội.

Mỗi suất quà "Tết Ấm-No" của Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel, Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Quang và Ban tình nguyện Trường Đại học Bách Khoa Hà nội dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang là 20kg gạo, 1 chiếc chăn đông ấm áp, 1 thùng mì tôm, và 1 túi quần áo.

hagiang8

Bà Hà Bích Hường - Trưởng đoàn từ thiện đang trao quà cho đồng bào Sủng Trái

  hagiang5 hagiang6
                                             Anh Nguyễn Đình Hải - Phó trưởng đoàn từ thiện chụp ảnh cùng các em nhỏ Sủng Trái

 Chuyến từ thiện đầu năm đến với đồng bào vùng cao thật kịp thời cho nhiều gia đình đồng bào dân tộc Mông được yên tâm quây quần bên bếp lửa nhà sàn đón mùa Xuân mới về trong tình người nồng ấm. Dường như mùa Xuân ấm áp đang về trên những nẻo đường Đông Bắc xa xôi, xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông vùng cao biên giới.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

22-01-2013

 
 
 
 

Đại hội cổ đông 2018 (26.05.2018)

Liên hệ

Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hanel - HPE

  • Trụ sở: Tầng 11, Tòa nhà Diamond Flower, Phố Lê Văn Lương, TP. Hà nội, Việt Nam
  • Tel: +8424 66666788/799/996
  • Fax: +8424 66666899
  • Email: contact@hpe.vn